Gặp anh trong ngàn vạn người – Chương 5, Phần 4

4.

Sáng sớm hôm sau Bạch Lộ đã thức dậy. Hôm nay cô phải dẫn chú thím đến bệnh viện kiểm tra, phải đi sớm xếp hàng lấy số.

Cửa phòng Chương Minh Viễn vẫn đóng kín, rõ ràng vẫn còn đang ngủ. Trên bàn trà ngoài phòng khách đặt một tờ giấy bắt mắt, nét chữ viết trên đó trông mạnh mẽ cứng cáp, bảo rằng lái xe sẽ đợi cô ở dưới lầu lúc tám giờ, đón chú thím cô xong thì đến bệnh viện tìm một vị phó viện trưởng nào đó, tự ông ta sẽ sắp xếp bác sĩ làm kiểm tra trị liệu cho chú cô.

Bạch Lộ xem đi xem lại tờ giấy mấy lần liên tiếp với vẻ không tin được. Hôm qua lúc thím nhỏ mạo muội đưa ra thỉnh cầu, điệu cười như có như không trên khóe môi Chương Minh Viễn rõ ràng có ý châm biếm, cuối cùng mặc dù có bảo sẽ đi nói chuyện nhưng nghe thế nào cũng giống như một câu khách sáo. Không ngờ anh ta ấy vậy mà thực sự thu xếp đâu vào đó cho họ, cô thực sự không tưởng tượng được. Sao bỗng dưng anh ta lại hảo tâm vậy chứ?

Ngớ người trong giây lát, Bạch Lộ cũng không rảnh nghĩ ngợi nhiều. Mắc gì phải quan tâm đến chuyện cớ sao anh ta lại hảo tâm đột xuất, nếu đã bắc xong cầu thì cứ thế mà đi thôi. Thời buổi này khám bệnh khó, khám được bác sĩ tốt càng khó hơn, xếp hàng muốn khám chuyên gia có khi bốc trúng số một cũng không được, trong khi một câu của anh ta liền vời được phó viện trưởng ra mặt thu xếp, cô còn do dự gì chứ? Mau chóng dẫn chú nhỏ đi thôi.

Tại bệnh viện, nhóm ba người họ quả nhiên được hưởng thụ đãi ngộ đặc biệt, bác sĩ chuyên khoa hỏi han chẩn bệnh vô cùng kỹ lưỡng, các mục kiểm tra cũng làm hết sức cẩn trọng. Khám bệnh cũng là việc tốn thời gian gần như bậc nhất, đợi có kết quả các mục kiểm tra xong thì cũng đã đến chiều. May là vấn đề không đáng ngại. Bác sĩ kê một ít thuốc dặn dò về nhà điều dưỡng cẩn thận. Mọi người đều đồng loạt thở phào một hơi.

Kết quả chẩn đoán chính xác không có vấn đề gì, chú thím nhỏ liền lên kế hoạch mua vé tàu ngày mai hoặc ngày kia đặng sớm về quê. Con gái họ, Trân Trân, năm nay mười bảy tuổi, vài ngày nữa khai giảng là lên lớp mười hai rồi, làm cha mẹ ở giai đoạn quan trọng này chỉ hận không thể mỗi ngày hai mươi tư tiếng theo sát sao đốc thúc việc học tập của con. Hơn nữa xin nghỉ ở cơ quan cũng bị trừ tiền lương, có thể trả phép trước hạn đi làm sẽ được trừ tiền ít đi một ngày. Bạch Lộ muốn giữ hai người ở lại Bắc Kinh chơi vài hôm, hai người ngẫm nghĩ rồi rốt cuộc vẫn thôi.

Thím nhỏ nói: “Lần này không đi chơi, đợi Trân Trân nhà chúng ta năm sau thi đậu đại học Bắc Kinh, chú thím theo nó lên nhập học sẽ thong thả ở chơi vài ngày. Đến lúc đó lại tới làm phiền cháu. Tốt nhất khi ấy cháu và Chương tiên sinh đã kết hôn rồi, chú thím lên sẽ không lo không có chỗ ở.”

Bạch Lộ mỉm cười gượng gạo, không trả lời câu này. Chú nhỏ còn ở một bên bổ sung nói: “Lộ Lộ, tối qua chú nói với Chương tiên sinh nhờ cậu ấy sau này chăm sóc cháu cho tốt, cháu ở Bắc Kinh có cậu ta trông nom, chú rất yên tâm. Chú nghĩ anh chị hai ở dưới suối vàng cũng an lòng.”

Cô nghe mà giật mình, bỗng nhiên hiểu ra điều gì: “Chú nhỏ, tối hôm qua chú nói gì với anh ấy vậy?”

“Cũng không có gì, nói chuyện phiếm linh tinh thôi. Chú chỉ bảo cậu ta chăm sóc cháu cho tốt. Tuy rằng cháu chưa bao giờ nói ra, nhưng chú nhỏ có thể hình dung mấy năm nay cháu một mình ở Bắc Kinh nhất định không dễ dàng gì, chịu không ít khổ sở. Ba mẹ cháu mất sớm, hai chú cũng chỉ có thể dằn lòng, tiền học đại học vẫn là cháu tự mình vừa học vừa làm giải quyết. Cũng may bây giờ cháu có một cậu bạn trai điều kiện ưu việt, cũng coi như khổ tận cam lai.”

Nghe lời nói của chú nhỏ, Bạch Lộ không khó đoán ra thân thế của mình nhất định đã bị chú đem kể vanh vách cho Chương Minh Viễn nghe rồi. Nhất thời vô cùng tức giận mà không tài nào phát tác. Chú nhỏ không hay biết gì cả, thực sự tưởng rằng Chương Minh Viễn là bạn trai cô nên mới có thể… nói rõ với anh ta như thế.

Nếu tối qua cô không dẫn Chương Minh Viễn lên lầu mà để anh ta chờ dưới nhà thì tốt rồi. Thế nhưng cứ như thể anh ta sợ cô chắp cánh bay mất, kiên trì muốn theo cô lên nhà. Kết quả, trong chốc lát khi cô và thím nhỏ ở trong phòng thu xếp đồ đạc, anh ta lại biết được thân thế cô từ miệng của chú nhỏ, còn không biết đã hiểu cặn kẽ tới mức độ nào.

Khi Bạch Lộ về đến căn hộ chung cư, phát hiện Chương Minh Viễn lần đầu tiên từ trước đến nay không có đi ra ngoài, ngồi dựa vào ghế sô-pha say sưa xem thi đấu đua xe công thức F1. Cô lưỡng lự giây lát, nhưng vẫn không nhịn được mà bước đến hỏi: “Tối qua chú tôi nói gì với anh thế?”

Anh ta nghe mà như không, chỉ lo dán mắt vào ti-vi: “Đừng ồn, tôi đang xem thi đấu. Trận đấu này trong nước không có tiếp sóng, là bạn ở nước ngoài đặc biệt ghi hình trực tiếp phát tới cho tôi đấy.”

Cô dứt khoát đứng chắn trước ti-vi: “Rốt cuộc chú nhỏ của tôi đã nói gì với anh rồi?”

Lúc này anh ta mới uể oải nhìn liếc cô một cái: “Không nói gì cả, ông ấy bảo tôi chăm sóc em cho tốt, nói ba mẹ em qua đời sớm, mình em con gái không cha không mẹ thật đáng thương. Tôi vừa nghe thấy em đáng thương như vậy nên tối qua mới đối xử với em tốt một chút. Nhưng em lại không biết cảm kích, còn nghi ngờ tôi không phải tặc cũng trộm.”

Quả nhiên là như vậy, Bạch Lộ khẽ cắn môi dưới, trong lòng tức giận không nói nên lời. Mà cơn tức này không thể trút lên chú nhỏ, tương tự cũng không thể trút lên Chương Minh Viễn, là chú nhỏ muốn kể anh ta nghe, có liên can gì đến anh ta đâu? Thế nhưng cô thực sự rất bực bội, bởi cô thực sự không muốn để Chương Minh Viễn biết chuyện của mình.

Nhưng cô càng không muốn cho anh ta biết, anh ta lại càng có năng lực suy đoán học một biết mười: “Năm năm trước em lấy một vạn tệ của tôi nộp học phí đại học à?”

Cô cứng người, cứ việc giận cá chém thớt mà nổi cáu: “Chương Minh Viễn, một vạn tệ kia đã trả lại anh rồi, mắc chi anh phải để ý tôi khi ấy dùng nó làm gì? Không liên can tới anh.”

Anh ta cũng không giận, thong thả nói sang chuyện khác: “Vậy bệnh của chú em không sao chứ?”

Nhắc đến chuyện này, cô lập tức không nỡ tiếp tục phát cáu với anh. Đem giọng nói hạ xuống cao độ bình thường, ngữ khí cũng dịu đi vài phần: “Chú tôi không sao, chuyện… hôm nay khám bệnh… cảm ơn anh đã thu xếp.”

Nói cảm ơn với anh ta cô ít nhiều cảm thấy mất tự nhiên, câu cuối cùng tiếng nói đè xuống thật thấp. Chẳng biết anh ta vô ý hay cố ý: “Nói gì cơ? Lí nhí như muỗi kêu ấy, không nghe rõ gì cả.”

Cô không muốn lặp lại: “Nghe không rõ thì quên đi.”

Anh ta nhìn cô một cái, không nói gì thêm nữa, nhưng khóe môi ẩn chứa một nụ cười nhàn nhạt. Nụ cười này rõ ràng thể hiện ban nãy anh ta đã nghe rõ, cô bỗng nhiên cảm thấy hơi xấu hổ, vội quay đầu bỏ về phòng.

Bạch Lộ mua vé ngày mốt cho chú thím, khăng khăng giữ hai người ở lại Bắc Kinh chơi một ngày. Chẳng dễ gì đến được Bắc Kinh một lần, dù thế nào cũng phải đi thăm Thiên An Môn với Trường Thành chứ. Quảng trường Thiên An Môn người ngợm chen chúc, Vạn Lý Trường Thành càng bạt ngàn người, người đông đến nỗi nước cũng bắn không vào. Nếu có ai bị sẩy chân ngã một cái, bảo đảm sẽ không ngã được đến mặt đất, mà là ngã trên thân người ta.

Ở hai nơi này dạo qua một vòng rồi về, hai người đều lắc đầu: “Đây chả phải tham quan Thiên An Môn với Trường Thành, đây căn bản chính là đi ngắm biển người nhung nhúc a.”

Xe lửa khởi hành hơn bảy giờ tối, Bạch Lộ mời chú thím ăn cơm tối ở một hiệu ăn gần nhà ga. Hai người còn muốn bảo cô gọi “bạn trai” Chương Minh Viễn tới, tất nhiên cô một mực không chịu: “Anh ấy rất bận, không cần gọi ảnh tới đâu.”

Mãi đến khi chú thím lên tàu, ông bà còn dặn dò cô hết lần này đến lần khác, phải ăn ở với bạn trai cho tốt, đối tượng tốt có điều kiện ưu việt như vậy có đốt đuốc cũng khó lòng tìm được. Cô gật đầu lấy lệ, còn trong lòng thì cười khổ không thôi.

Sau khi chú thím về, Bạch Lộ đi trả phòng thuê, tuy chỉ trọ có mấy ngày ngắn ngủi, nhưng vì cô đơn phương muốn hủy hợp đồng thuê, nên chủ nhà chỉ chịu đưa lại tiền cọc chứ không trả lại tiền thuê tháng này cho cô, bảo coi như phí vi phạm hợp đồng. Cô cũng không tranh cãi, có thể trả bao nhiêu hay bấy nhiêu. Chỉ là có chút phiền muộn nho nhỏ, nếu sớm biết thế này, chi bằng ngay từ đầu mời chú thím đến khách sạn ở cho xong, chi phí chẳng khác là bao, mà ở lại thoải mái hơn.

Mấy ngày nay không thấy bóng dáng Chương Minh Viễn đâu, lái xe Đại Cường ngược lại ngày nào cũng chờ dưới lầu đưa đón cô. Nói là Chương tiên sinh căn dặn, anh ấy không ở Bắc Kinh thì cứ phục vụ cho cô Bạch. Cô hơi sững sờ, anh ta lại không ở Bắc Kinh, người này thực sự là hành tung bất định.

Bốn năm ngày sau khi chú thím đi, Chương Minh Viễn về nhà. Rất có thể Đại Cường trên đường đón anh ta về đã nói với anh chuyện chở cô ra ga tiễn chú thím, vừa gặp mặt anh ta liền hỏi với vẻ hơi khó hiểu: “Chú thím em sao đã về rồi? Từ xa tới Bắc Kinh một chuyến cũng không ở chơi thêm vài ngày. Có Đại Cường lẫn xe sẵn đó, em với chú thím ra ngoài chơi cũng tiện mà!”

Bạch Lộ trực tiếp đem lời của thím nhỏ thuật lại đại khái cho anh ta nghe: “Trong nhà có con nhỏ, xin nghỉ ở cơ quan còn bị trừ tiền lương, cho nên về sớm chút.”

Ngừng giây lát lại thêm một câu: “Anh tưởng ai cũng tự do như anh chắc, muốn đi đâu thì đi, thích đi bao lâu thì đi bấy lâu, một câu nhắn nhủ cũng không thèm nói.”

Anh ta vừa nhìn cô vừa chậm rãi nói: “Lời này của em là có ý gì? Giống như đang trách tôi mỗi lần đi đều không nhắn nhủ em vậy.”

Cô giật mình, vội lắc đầu kiên quyết phủ nhận: “Tôi không có ý đó, anh đi đâu cần nói với tôi làm chi, anh không phải gì đó của tôi, tôi cũng chả phải gì đó của anh, không ai có nghĩa vụ nhắn nhủ với ai hết. Anh thích đi đâu thì đi, không liên can gì đến tôi.”

Advertisements

6 thoughts on “Gặp anh trong ngàn vạn người – Chương 5, Phần 4

 1. Tra Nguyen says:

  aaaaaaaaaaa phục em thật đấy tốc độ quá nhanh =))

  • Reikachan says:

   Hôm nay em dạy nhiều, nhưng ko hiểu sao lại làm nhanh thế này, chắc đang có hứng. Qua đoạn có bà Thượng Vân với nhóc Dương Quang thấy nhẹ cả người :))

 2. 1207borin says:

  Tình hình đôi bạn trẻ của chúng ta có vẻ tiến triển khá nhanh. Tính bạn CMV có vẻ khá khôi hài.

 3. Hanh Vu says:

  Hom nay doc duoc lien may phan moi, cam on ban nhieu nhe. Doc cang ngay cang vui.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s