Gặp anh trong ngàn vạn người – Chương 6, Phần 2

2.

Kiểm tra điện tâm đồ của Chương Minh Viễn không phát hiện điều gì bất thường, nhưng sau khi có kết quả siêu âm B bác sĩ cầm xem thật lâu, vẻ mặt nghiêm trọng nói dường như trong dạ dày có vết mờ, đề nghị chụp CT lần nữa nhằm kiểm tra kỹ lưỡng. Khả năng thông thường khi trong dạ dày có vết mờ là do có khối u, nếu là khối u thật thì vấn đề không phải nhỏ, xác suất ung thư rất cao.

Bạch Lộ vừa nghe lập tức chấn động trong lòng, quay đầu nhìn Chương Minh Viễn, sắc mặt anh cũng rất khó coi.

Phòng chụp CT buổi sáng đã sắp xếp đầy, chỉ có thể đợi đến buổi chiều lại đến làm kiểm tra. Bạch Lộ theo Chương Minh Viễn về đến phòng bệnh, thấy anh lại lấy một điếu thuốc ra châm lửa, không khỏi lên tiếng nhắc nhở: “Đừng hút, hút thuốc nhiều không tốt cho sức khỏe.”

Bàn tay kẹp thút lá của anh thoáng ngừng lại: “Đây xem như em đang quan tâm tôi sao?”

Cô theo bản năng muốn phủ nhận, nhưng ngẫm lại bệnh tình của anh còn chưa rõ ràng, tâm trạng không tốt, bèn đem lời đã lên tới miệng nuốt ngược trở xuống.

Không nghe được câu trả lời của cô, anh cũng không nói gì thêm, cứ thế ngồi xuống hút thuốc, hút vô cùng chậm rãi. Bất thình lình thốt ra một câu: “Bạch Lộ, nếu tôi thực sự bị ung thư, em sẽ mau chóng có thể được tự do triệt để, em có vui không?”

Bạch Lộ chấn động toàn thân. Thực sự cầu thị mà nói, trong những ngày tháng ban đầu khi cô hận Chương Minh Viễn nhất, cô từng không chỉ một lần nguyền rủa anh chết đi, anh có chết thì cô mới hết căm hết hận. Thế nhưng hiện tại, khi anh có khả năng không sống trên đời được bao lâu nữa, giọng điệu thê lương hỏi một câu “em có vui không”, cô nhận ra bản thân không tài nào vỗ tay hân hoan như trong tưởng tượng. Làm sao một người có thể vì một người khác sắp phải đối diện với cái chết mà cảm thấy vui vẻ được đây? Như vậy quả thực quá vô nhân tính.

“Anh đừng có nghĩ bậy nghĩ bạ, kết quả kiểm tra CT có thể không sao. Phải rồi, anh đói không? Kiểm tra xong cả rồi, tôi đi mua đồ ăn sáng cho anh nhé.”

Bạch Lộ viện cớ chạy khỏi phòng, bệnh tình của Chương Minh Viễn không ngờ lại chuyển biến như thế này, cô nghĩ dù thế nào cũng phải tìm người đến bệnh viện chủ trì đại cục. Nhỡ đâu kết quả CT chiều nay không mấy khả quan, một mình cô chắc chắn không thể nào xử lý cục diện. Hồi tối vội vội vàng vàng đến bệnh viện, di động của Chương Minh Viễn để quên trong phòng ngủ không mang theo. Lúc này cô định về nhà tìm di động của anh, tra số điện thoại liên lạc của chị anh, thông báo chị ấy lập tức đến đây. Những lúc như thế này, thân nhân nhất định phải có mặt.

Di động của Chương Minh Viễn có mười mấy cuộc gọi nhỡ, cô bỏ qua hết thảy, chỉ lo tra tìm sổ địa chỉ. Rất thuận lợi tra ra số di động của Chương Minh Dao trong điện thoại, thế nhưng gọi đến không ai bắt máy, chuyển đến máy của thư ký.

Không còn cách nào khác, cô đành tìm số của Âu Vũ Trì mà gọi qua. Cũng may anh ta nhanh chóng nhận điện, do nhìn thấy hiển thị cuộc gọi đến trên màn hình nên vừa mở miệng liền nói: “Minh Viễn, sao mãi không bắt điện thoại thế hả! Tìm cậu cả đêm qua.”

“Âu Vũ Trì, tôi là Bạch Lộ.”

Anh ta hết sức ngạc nhiên: “Là cô à? Sao di động Chương Minh Viễn lại ở chỗ cô?”

Bạch Lộ giải thích ngọn nguồn sự việc một lượt, vừa nghe Chương Minh Viễn lại vào viện, hơn nữa còn tra ra dạ dày có vết mờ, Âu Vũ Trì lập tức sốt sắng: “Sao không nói sớm, tôi tới bệnh viện liền đây.”

Khi Bạch Lộ mua một phần cháo trắng dưa muối mang về bệnh viện, Âu Vũ Trì đã ở trong phòng bệnh. Chắc hẳn anh ta đã nói rất nhiều lời an ủi động viên Chương Minh Viễn nên khi đẩy cửa bước vào, vừa lúc nghe thấy giọng điệu làm như không việc gì của Chương Minh Viễn: “… Dù sao cái mạng này cũng được nhặt về, nếu thực sự có gì bất trắc cũng chả sao, cũng đã sống lâu thêm hai năm rồi.”

“Nói bậy gì thế! Sẽ không có chuyện gì hết. Lần trước vị đại sư xem tướng mệnh kia đã nói, cậu đại nạn không chết tất sẽ hưởng phúc về sau.”

Bạch Lộ dừng trước cửa, nhất thời không biết có nên vào làm gián đoạn cuộc nói chuyện của hai người không. Nhưng Chương Minh Viễn đã trông thấy cô: “Cuối cùng em cũng về, mua cái gì ăn thế, tôi đói lắm rồi.”

Anh thèm ăn là chuyện tốt, Bạch Lộ còn nhớ hồi nhỏ bà nội từng nói, một người sau khi ốm dậy nếu không muốn ăn gì hoặc ăn không vô thì phiền lắm.

Cô bưng cháo trắng dưa muối ra cho anh ăn, mặc dù anh cứ than đói này nọ nhưng lại ăn rất chậm chạp, mày khẽ nhăn lại, dường như việc ăn uống khiến anh cảm thấy khó chịu. Kết quả một bát cháo trắng còn chưa ăn hết nửa đã ọe một tiếng nôn ra, nằm rạp trên mép giường nôn dữ dội.

Âu Vũ Trì hơi hốt hoảng, vừa đưa tay vỗ nhẹ lưng anh, vừa lặp đi lặp lại nói: “Mau gọi bác sĩ, mau gọi bác sĩ.”

Bạch Lộ lập tức ấn chuông gọi bác sĩ. Sau khi bác sĩ tới kiểm tra xong bèn dặn bệnh nhân tạm ngừng ăn uống, còn đặc biệt dặn dò khi truyền dịch vào tĩnh mạch phải cho nhỏ chậm đi một chút. Lúc thuốc từng giọt từng giọt được truyền vào thân thể Chương Minh Viễn, đôi mày nhíu chặt của anh hơi giãn ra, hai mắt nhắm lại giống như đang ngủ.

Bạch Lộ cảm thấy ở đây không còn việc cho mình, đã có Âu Vũ Trì cô cũng không phải trông chừng nữa. Đang định bày tỏ ý định ra về, di động của Âu Vũ Trì đột nhiên đổ chuông, tiếng kêu đặc biệt đinh tai trong phòng bệnh yên tĩnh, anh ta nhanh chóng ba chân bốn cẳng chạy ra ngoài nghe điện thoại.

Nhẹ tay nhẹ chân thu dọn hộp đựng cháo trắng dưa muối, Bạch Lộ định đem ra ngoài vất, nhân tiện rời đi luôn. Khi cô ra khỏi phòng bệnh, vừa lúc Âu Vũ Trì nghe điện thoại xong đang chuẩn bị về phòng. Nhìn dáng vẻ muốn ra về của cô, anh ta lập tức ngăn lại: “Cô không thể đi được, cô đi rồi mình tôi làm gì giờ?”

“Anh tìm chị anh ấy tới đi! Tôi với anh đều là người ngoài, lúc này vẫn nên thông báo cho người nhà anh ấy đến thì tốt hơn.”

“Chị Dao không ở Bắc Kinh, giờ chỉ đang ở Trùng Khánh khảo sát học tập, ngày mai còn phải xuống dưới thôn hay huyện gì gì đó, ước chừng đợi chị ấy về tới chắc ít nhất cũng phải đến chập tối. Tôi đã làm việc với bệnh viện rồi, thông báo với trưởng phòng chụp CT chiều nay đến làm việc trước giờ, khẩn trương sắp xếp cho Minh Viễn làm kiểm tra. Nếu không phải thấp tha thấp thỏm thế này thì cũng càng giày vò hơn, chi bằng biết kết quả sớm một chút. Ngộ nhỡ kết quả không tốt, cô phải nghĩ cách giúp tôi tạm thời giấu cậu ấy trước. Tôi với nó thân nhau quá rồi, nói dối một cái liền bị nó nhìn thấu hết.”

“Làm sao tôi giúp anh giấu anh ấy đây? Chưa chắc tôi nói gì ảnh đã tin đó. Hay là anh báo cho ba mẹ anh ấy tới đi.”

“Không được, trước khi có chẩn đoán chính xác không thể kinh động lão già nhà cậu ta, tuổi cao không chịu được hù dọa đâu. Huống hồ lúc này ông già nó đáng đi công cán ở nước ngoài, nước xa không cứu được lửa gần, ngược lại còn làm ông ấy lo lắng, chi bằng đừng cho biết thì hơn.”

“Nhưng mà…”

“Không nhưng nhị gì hết, tóm lại bây giờ cô không thể đi. Đợi kết quả chụp CT nếu không có gì thì cô hẵng về, tôi tuyệt đối sẽ không ngăn cản cô nữa.”

Ngừng một lúc, Âu Vũ Trì lại nói: “Tôi biết lâu nay trong lòng cô vẫn luôn có khúc mắc với Minh Viễn, có lẽ nói trắng ra là thù hận, nhưng có những chuyện tôi nghĩ cô nhất định đã hiểu lầm nó. Tỉ như cô cho rằng cậu ta sau lưng cô đi mách lẻo với người khác chuyện năm năm trước của cô, không biết làm quân tử giữ mồm giữ miệng. Tôi có thể chịu trách nhiệm mà nói, ngoại trừ tôi, cậu ấy chưa bao giờ nhắc đến chuyện đó với ai khác. Cho dù tôi biết, cũng là bởi hôm đó tôi cũng có mặt. Cho nên nó mới không cách nào giấu tôi.”

Bạch Lộ nghe mà giật mình: “Gì cơ, hôm đó anh cũng ở khách sạn Hilton(*)?”

“Ừ, ngày đó Minh Viễn không mang nhiều tiền mặt đến vậy nên đi ra ngoài rút tiền một lát, đúng lúc gặp được tôi ngoài cửa, khi ấy nó mượn tôi một vạn tệ, còn không chịu nói cho tôi biết để làm gì. Tôi liền tò mò chú ý hành tung của nó, phát hiện ra nó ngồi cùng cô, lúc đó tôi còn gọi điện tới chọc ghẹo nó vài câu.”

Bạch Lộ còn nhớ rõ hôm ấy sau khi Chương Minh Viễn đưa cô một vạn tệ, quả thực có nhận một cuộc điện thoại. Lời Âu Vũ Trì xem ra đáng tin, không phải bịa đặt vô căn cứ, hóa ra anh ta là kẻ biết cặn kẽ sự tình từ sớm.

“Chuyện lần đó về sau tôi cứ trêu chọc cậu ta mãi, nói nó nhất định đã gặp phải đồ lừa đảo. Nhưng rốt cuộc nó vẫn luôn khăng khăng nói cô không thể là đồ lừa đảo được, nói bộ dạng điềm đạm đáng yêu của cô không phải là giả vờ. Còn bảo nếu lừa đảo mà có kỹ thuật diễn tốt đến thế thì diễn viên đạt giải Oscar có thể về vườn cả rồi.”

“Thực ra,” Âu Vũ Trì đang nói lại ngập ngừng giây lát, “tôi không biết bây giờ kể chuyện này cô có tin hay không, có điều tôi vẫn muốn nói ra, tin hay không tùy cô. Thực ra ở phương diện nữ sắc Minh Viễn hoàn toàn không mê muội quá mức, cậu ấy trước nay chưa bao giờ để ý tới mấy cô nàng chuyên kiếm ăn ở khách sạn cao cấp, cô là cô gái đầu tiên khiến nó phá lệ. Bởi vì nó cảm thấy cô không phải loại người này, lâm vào cảnh đó hẳn là có nỗi khổ. Cậu ấy dẫn cô đi thuê phòng cũng không nghĩ phải cùng cô làm gì, thực ra nó càng hứng thú muốn biết tại sao cô lại phải đi vào con đường kia hơn. Cho nên nó mới dứt khoát đưa tiền cho cô trước. Tất nhiên, hiện tại tôi đi nói những điều này cô hoàn toàn có thể không tin, dù sao đêm đó cô cũng chạy mất, cậu ấy có thể làm gì hay không làm gì đều đã không có cách nào chứng minh được.”

Bạch Lộ lặng im hồi lâu, mặc dù cô hoàn toàn không muốn tin lời Âu Vũ Trì, nhưng những lời này giống như một ngọn đèn tỏ treo cao, chiếu sáng bản chất sự thật, khiến cô không thể lừa mình dối người. Thực ra ngày đó Thiệu Dung cũng từng nói: “Chị đoán tên kia có thể không phải là một tay sành sõi quen mùi trăng hoa. Hoặc giả cũng giống như em, hắn ta cũng là lần đầu tiên bỏ tiền mua phụ nữ, nên mới không có kinh nghiệm. Thế mới đồng ý trả tiền trước cho em, còn sơ ý mà cho em cơ hội chạy thoát.”

Bây giờ quay đầu nghĩ lại, Chương Minh Viễn hôm đó quả thật không có kinh nghiệm, thuê phòng xong cũng không vội vã hoàn thành chuyện tốt. Thay vào đấy lại gọi hai phần món ăn thong thả ăn cùng cô, còn hỏi đông hỏi tây, chẳng giống khách làng chơi với kỹ nữ, ngược lại giống như hai người bạn mới quen đang chuyện trò cùng nhau. Nếu không như vậy, căn bản cô sẽ không có cơ hội trốn mất. Ở phương diện nữ sắc Chương Minh Viễn hoàn toàn không mê muội quá mức, điểm này tất nhiên cô cũng thừa nhận, cô từ lâu đã cảm thấy may mắn rằng anh không phải đồ quỷ háo sắc. Một người đàn ông hoàn hoàn không thích chuyện trăng hoa lại có thể bỏ tiền mua cô, nguyên nhân không phải vì anh ta có hứng thú với cô, mà do cô ngày đó khiến anh ta cảm thấy đặc biệt hiếu kỳ ư?

“Được rồi, tôi đã nói xong rồi, tin hay không tin cô tự xem xét nhé. Bạch Lộ, tôi nghĩ chắc cô không phải là một người ngốc nghếch.”

Bạch Lộ cúi đầu không nói. Trầm mặc hồi lâu sau, bước chân thay đổi phương hướng, nhẹ nhàng đi về phía phòng bệnh. Âu Vũ Trì theo sau cô, vẻ mặt thở phào nhẹ nhõm từ tận đáy lòng.

————-

(*) Ở đây đúng ra là 碧浪湾酒店 (khách sạn Ariel Bay), không hiểu sao từ phần này trở đi (là phần chỉ có trong sách xuất bản) mỗi khi nhắc đến chuyện 5 năm trước tác giả lại đổi địa điểm thành khách sạn Ariel Bay thay vì khách sạn Hilton (希尔顿酒店) như các chương đầu. Vì vậy để cho thống nhất thì mình vẫn giữ nguyên là khách sạn Hilton.

Advertisements

5 thoughts on “Gặp anh trong ngàn vạn người – Chương 6, Phần 2

  1. hanhnhung85 says:

    Mong la anh CMV ko sao, tinh cam hai anh chi dang dan dan duoc boi dap day hi hi

  2. mami1502 says:

    hóa giải hiểu lầm rồi thì BL sẽ nhanh động lòng thôi. Thank sis :)

  3. Happyday 1234 says:

    Thaks!!!! Mong chương mới của bạn!!!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s